01/09/2020, Tokyo, Nhật Bản — Công ty TNHH Toyochem, một thành viên của Tập đoàn Toyo Ink của Nhật Bản, đã phát triển một dòng keo nhạy áp mới (PSA) có thể phân hủy sinh học. Được đưa ra thị trường thuộc phân khúc polyurethane PSA với tên thương mại Cyabine ™, sản phẩm mới được phát triển này phù hợp với vật liệu đóng gói, xây dựng, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác, nơi ưu tiên sử dụng các vật liệu có thể phân hủy sinh học hoặc có thể thu hồi.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quan tâm đến việc giảm thiểu chất thải nhựa, đặc biệt là liên quan đến việc phát triển các vật liệu phân hủy sinh học trong nỗ lực làm giảm việc sử dụng xăng dầu và tác động tiêu cực của nó đối với môi trường. Ở nhiều quốc gia, chất thải công nghiệp phát sinh từ các lĩnh vực như xây dựng dân dụng, lâm nghiệp và nông nghiệp cần được thu hồi hoặc phân hủy một cách tự nhiên mà không đem lại gánh nặng cho môi trường. Trong khi vật liệu nền là giấy hay màng phim được sử dụng trong các sản phẩm thu hồi có thể phân hủy sinh học, các chất phụ gia như chất kết dính (hay gọi là keo) thường được sử dụng để phủ hoặc xử lý chúng thì không có khả năng trên, dẫn đến nhiều vấn đề về loại bỏ chất thải.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu Toyochem ở Nhật Bản đã phát triển một keo PSA có khả năng phân hủy sinh học hiệu suất cao dựa trên một cấu trúc polyme đột phát có thể phân hủy sinh học. Ngoài ra, bằng cách sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, keo Cyabine mới đạt được hàm lượng biomass trên cơ sở trọng lượng khô lên đến 45%. Điều này có nghĩa là dòng keo nói trên có thể giúp giảm lượng khí thải CO2 trong suốt vòng đời của sản phẩm mới được phát triển mà không ảnh hưởng đến hiệu suất kết dính.

Sau khi sử dụng, chất thải của keo có thể được tiêu hóa bởi các vi sinh vật trong long đất và chuyển hóa theo thời gian thành các chất, chẳng hạn như carbon dioxide, nước, nitơ và khí mêtan, do đó giúp giảm thiểu việc chôn lấp và khép kín vòng luân chuyển của chất thải nhựa.

Hơn nữa, dòng keo PSA mới cho phép tỷ lệ phân hủy sinh học là 60% hoặc cao hơn sau 60 ngày. Khi kết hợp với các vật liệu phân hủy sinh học khác được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, nó sẽ giúp cải thiện khả năng phân hủy sinh học tổng thể của các sản phẩm này (xem hình minh họa).


Về Toyochem

Toyochem, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Toyo Ink, giám sát mảng kinh doanh liên quan đến Polyme và Sơn phủ của Tập đoàn và vận hành như một công ty hoạt động cốt lõi. Có trụ sở chính tại Tokyo, công ty điều hành ba cơ sở sản xuất tại Nhật Bản. Sử dụng công nghệ polyme của Tập đoàn đã được tinh chỉnh và hoàn thiện trong hơn một thế kỷ, Toyochem sản xuất polyme, băng dính, màng đánh dấu và chất tráng phủ cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Khẩu hiệu của công ty “Something New, Close to You” thể hiện cam kết không ngừng mang lại giá trị mới cho cuộc sống hàng ngày bằng cách cung cấp các giải pháp mới sử dụng polyme của Toyochem làm vật liệu cốt lõi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.toyo-chem.com/en/.

Để biết thêm thông tin về Toyo Ink Group, hãy xem trang web của Toyo Ink SC Holdings tại https://schd.toyoinkgroup.com/en/

TOYO INK, logo TOYO INK và Lioplax® là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Toyo Ink SC Holdings Co., Ltd.