Công nghệ mới cho phép phân loại bao bì nhựa đen để tái chế.

22/09/2020, Villers Saint Paul, Pháp— Toyo Ink Europe Specialty Chemicals S.A.S. (TIESC), một thành viên của tập đoàn Toyo Ink, đã phát triển một dòng Hạt nhựa màu đen Lioplax® hoàn toàn mới dành cho việc phân loại cận hồng ngoại (NIR) và thu hồi vật liệu sau đó. Dòng hạt nhựa cho bao bì mới này hỗ trợ khả năng tái chế của chất thải nhựa đen mà ở hiện tại chỉ có thể chôn lấp sau sử dụng, do đó giúp khách hàng thu hẹp vòng lặp của nền kinh tế tuần hoàn.

Hiện nay, việc phân loại rác thải nhựa dựa trên phương pháp phân loại quang học tự động với phần lớn các thiết bị phân loại dựa vào độ phản xạ của bước sóng NIR. Hạt nhựa màu đen tiêu chuẩn thường được sản xuất với bột carbon đen. Vì muội than hấp thụ ánh sáng hồng ngoại nên việc nhận dạng bằng cảm biến quang học là không thể. Điều này dẫn đến việc chất thải bao bì màu đen hoặc sẫm màu không bị phát hiện sẽ được đưa đến bãi chôn lấp hoặc đốt. Để giải quyết vấn đề tái chế, TIESC đã phát triển một giải pháp thay thế mới cho Hạt nhựa màu carbon đen tiêu chuẩn.

Tiến sĩ Xavier André, Giám đốc Kỹ thuật & Nghiên cứu của Toyo Ink Europe Specialty Chemicals, nhận xét: “Toyo Ink Europe Specialty Chemicals đã đưa ra thị trường một giải pháp thay thế bền vững cho phép bao bì của bạn có thể tái chế. “Bao bì sử dụng Hạt nhựa màu đen Lioplax® mới có thể được phát hiện bằng cảm biến NIR trong giai đoạn phân loại tại các trung tâm thu hồi vật liệu. Điều này cho phép các bao bì tối màu được phân loại và đưa trở lại làm nguyên liệu thô có thể tái sử dụng thông qua tái chế. Chất tạo màu đen NIR của chúng tôi đã được chứng nhận theo quy trình thử nghiệm khả năng tái chế Cotrep và đã nhận được kết quả đạt chuẩn tại cả trung tâm thử nghiệm Pellenc và Tomra”.

Dòng Hạt nhựa màu đen phân loại NIR của Lioplax® được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong khay PP, phôi PET, màng, chai và các ứng dụng đóng gói khác. Sản phẩm bao gồm nhiều loại đa dạng tương ứng với các sắc thái màu đen khác nhau của nhựa (polyolefin, PET) và khả năng tương thích trong quá trình xử lý như ép, đùn và đúc thổi. Lợi thế cho chủ sở hữu thương hiệu là họ có thể giữ mã sản phẩm trên thị trường bao bì đen của họ trên đà hướng tới phát triển bền vững hơn.


Giới thiệu về Toyo Ink Europe Specialty Chemicals S.A.S.

Toyo Ink Europe Specialty Chemicals (TIESC) chuyên phát triển và sản xuất bột màu hữu cơ, mực in phun, bột màu và các hợp chất bao gồm nhiều mục đích sử dụng công nghiệp. TIESC duy trì hai địa điểm tại Pháp: trụ sở chính và địa điểm sản xuất ở Oissel và địa điểm sản xuất Hạt nhựa màu ở Villers-Saint-Paul. Tập trung mạnh mẽ vào đổi mới khiến TIESC trở thành đối tác chính để phát triển các giải pháp bền vững hấp dẫn. TIESC là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Toyo Ink SC Holdings Co., Ltd., công ty mẹ của Toyo Ink Group của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. Tập đoàn có uy tín trên thị trường quốc tế với tư cách là nhà cung cấp chính cho mực in, bột màu, vật liệu đóng gói, chất phủ, chất kết dính cũng như màu sắc và vật liệu chức năng.

Để biết thêm thông tin về TIESC, vui lòng truy cập https://www.toyoink-europe.com/en/.

Để biết thêm thông tin về Toyo Ink Group, hãy xem trang web của Toyo Ink SC Holdings tại https://schd.toyoinkgroup.com/en/

TOYO INK, logo TOYO INK và Lioplax® là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Toyo Ink SC Holdings Co., Ltd.