15/09/2020, Tokyo, Nhật Bản — Toyochem, một thành viên của tập đoàn Toyo Ink của Nhật Bản, hôm nay đã thông báo rằng họ đã phát triển thành công dòng keo nhạy áp polyurethane (PSA) Cyabine ™ mới với siêu hàm lượng rắn cao từ 99% trở lên. Dòng keo mới đạt hiệu suất tương tự như PSA gốc dung môi thông thường, trong khi đó hàm lượng dung môi và chất dễ bay hơi được giảm xuống mức tối thiểu. Do đó sản phẩm này thích hợp để sử dụng trong một loạt các ứng dụng công nghiệp như màng bảo vệ.

Trong những năm gần đây, các quốc gia trên thế giới đã và đang có những hành động cấp thiết nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Điều này cũng đang diễn ra đối với lĩnh vực keo (chất kết dính), bằng chứng là nhiều nghiên cứu đang được tiến hành trong lĩnh vực vật liệu tái tạo có nguồn gốc từ polyme sinh học. Trong khi dung môi dầu mỏ đã và vẫn đang được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất keo, ngày càng có nhiều lời kêu gọi giảm thiểu hoặc loại bỏ hàm lượng dung môi như một biện pháp để giải quyết các vấn đề môi trường còn tồn đọng.

Để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm có lượng phát thải VOC thấp , Toyochem đã và đang từng bước xây dựng các dòng keo có hàm lượng rắn cũng như hàm lượng không bay hơi cao. Sản phẩm PSA mới được công bố là kết quả của những đột phá công nghệ mới trong phương pháp tổng hợp và liên kết chéo do Toyochem phát triển. Những cải tiến này cho phép công ty đưa ra cơ chế mới với hàm lượng rắn cao, góp phần giảm lượng khí CO2 trong quá trình sơn và sấy, hướng tới một môi trường làm việc an toàn hơn, lành mạnh hơn.

Thông thường, keo càng chứa nhiều chất rắn thì độ nhớt của nó càng cao, do đó khó phủ hơn. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu Toyochem đã áp dụng công nghệ thiết kế polyme và liên kết chéo ban đầu để kiểm soát phản ứng hóa học trong việc phát triển một công thức mới với độ nhớt thấp và hàm lượng chất rắn cao trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn về hiệu suất. Ngoài ra, một phương pháp tổng hợp độc đáo đã được giới thiệu, có thể giữ hàm lượng dung môi xuống mức rất thấp. Những phát triển mới này cho phép Toyochem đạt được công thức gần như 100% chất rắn, thể hiện độ trong suốt tuyệt vời, khả năng làm lại và đặc tính thoát khí ngang bằng với các dòng keo nhạy áp thông thường.

Dòng keo nhạy áp polyurethane Cyabine™  hiện đang có sẵn ở Nhật Bản, và sẽ được phân phối trên toàn thế giới trong vài năm tới. Với danh mục các sản phẩm keo gốc nước, siêu rắn, có nguồn gốc sinh học đi kèm khả năng phân hủy sinh học, Toyochem sẽ không ngừng nỗ lực để tạo ra các giải pháp sáng tạo giúp giảm tải gánh nặng về môi trường cho xã hội.


Về Toyochem

Toyochem, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Toyo Ink, giám sát mảng kinh doanh liên quan đến Polyme và Sơn phủ của Tập đoàn và vận hành như một công ty hoạt động cốt lõi. Có trụ sở chính tại Tokyo, công ty điều hành ba cơ sở sản xuất tại Nhật Bản. Sử dụng công nghệ polyme của Tập đoàn đã được tinh chỉnh và hoàn thiện trong hơn một thế kỷ, Toyochem sản xuất polyme, băng dính, màng đánh dấu và chất tráng phủ cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Khẩu hiệu của công ty “Something New, Close to You” thể hiện cam kết không ngừng mang lại giá trị mới cho cuộc sống hàng ngày bằng cách cung cấp các giải pháp mới sử dụng polyme của Toyochem làm vật liệu cốt lõi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.toyo-chem.com/en/.

Để biết thêm thông tin về Toyo Ink Group, hãy xem trang web của Toyo Ink SC Holdings tại https://schd.toyoinkgroup.com/en/

TOYO INK, logo TOYO INK và Lioplax® là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Toyo Ink SC Holdings Co., Ltd.