Hàm lượng biomass tăng lên đáng kể bằng cách tổng hợp polyme từ các nguyên liệu thô có nguồn gốc sinh học.

08/09/2020, Tokyo, Nhật Bản — Toyochem, một công ty thành viên của tập đoàn Toyo Ink, đã phát triển một loại keo nhạy áp (PSA) mới với hàm lượng gốc sinh học cao cho việc ứng dụng trong sản xuất bao bì, nhãn mác và băng dính. Hàm lượng gốc sinh học của các dòng keo polyurethane đế từ Toyochem, cụ  như Cyabine ™ đã đạt tới 80%, trong khi dòng Oribain ™ cho keo acrylic cũng lên đến 75%. Cả hai dòng sản phẩm này cũng bao gồm thành phần PSA có thể tháo rời cùng với 10% hàm lượng gốc sinh học, một kỳ tích được coi là khó thực hiện bằng cách sử dụng chất kết dính gốc sinh học thông thường.

Khi các quốc gia trên toàn cầu đang nỗ lực chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn, các nguyên liệu sản xuất từ ​​biomass được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Với sự tập trung to lớn vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và tác động của nó, các nghiên cứu và đầu tư cấp bách được thực hiện, hướng tới sự dịch chuyển từ nền kinh tế dựa vào dầu mỏ ngày nay sang nền kinh tế bền vững hơn dựa trên tái chế và tài nguyên tái tạo. Vì vậy, các vật liệu dựa trên sinh học đang ngày càng thu hút sự chú ý trên nhiều lĩnh vực khác nhau, do những lợi thế sinh thái đi kèm với việc sử dụng chúng.

Đáp lại những xu hướng này, Toyochem gần đây đã phát triển một chế phẩm keo nhạy áp tiên tiến với hàm lượng biomass lên đến 80%. Dựa trên bản phát hành năm 2018 với 20% hàm lượng gốc sinh học, được coi là đầu tiên trong ngành, Toyochem tiếp tục ra mắt bản cải tiến tiếp theo với mức hàm lượng cao hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã đạt được bước đột phá này bằng cách tổng hợp polyme từ các nguyên liệu thô có nguồn gốc từ biomass. Do đó, dòng keo mới mang đến cho những nhà sản xuất – gia công bao bì đang tìm cách kết hợp biomass vào cấu trúc bao bì của họ một giải pháp thay thế, thân thiện với môi trường hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Các dòng keo Cyabine và Oribain mới được công bố ngày hôm nay hiện đang có sẵn tại Nhật Bản và sẽ được phân phối trên toàn thế giới trong vài năm tới. Với danh mục các sản phẩm keo gốc nước, siêu rắn, có nguồn gốc sinh học đi kèm khả năng phân hủy sinh học, Toyochem sẽ không ngừng nỗ lực để tạo ra các giải pháp sáng tạo giúp giảm tải gánh nặng về môi trường cho xã hội.


Về Toyochem

Toyochem, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Toyo Ink, giám sát mảng kinh doanh liên quan đến Polyme và Sơn phủ của Tập đoàn và vận hành như một công ty hoạt động cốt lõi. Có trụ sở chính tại Tokyo, công ty điều hành ba cơ sở sản xuất tại Nhật Bản. Sử dụng công nghệ polyme của Tập đoàn đã được tinh chỉnh và hoàn thiện trong hơn một thế kỷ, Toyochem sản xuất polyme, băng dính, màng đánh dấu và chất tráng phủ cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Khẩu hiệu của công ty “Something New, Close to You” thể hiện cam kết không ngừng mang lại giá trị mới cho cuộc sống hàng ngày bằng cách cung cấp các giải pháp mới sử dụng polyme của Toyochem làm vật liệu cốt lõi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.toyo-chem.com/en/.

Để biết thêm thông tin về Toyo Ink Group, hãy xem trang web của Toyo Ink SC Holdings tại https://schd.toyoinkgroup.com/en/

TOYO INK, logo TOYO INK và Lioplax® là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Toyo Ink SC Holdings Co., Ltd.